Tôn giáo nào có Chúa?

Câu chuyện 1:

Ngày nọ, Chúa và tôi đến một hội chợ, không phải hội chợ thương mại, mà là hội chợ Tôn Giáo. Nhưng những người tham dự luôn tỏ ra hung bạo và tuyên truyền ầm ĩ.

Tại quầy hàng của người Do Thái, chúng tôi nhận được những tờ quảng cáo nói rằng Chúa là Đấng thương xót và dân Do Thái là dân được Ngài tuyển chọn. Ngoài những người Do Thái, không ai khác được chọn như họ.

Tại quầy hàng của người Hồi Giáo, chúng tôi học biết rằng Chúa đầy lòng khoan dung và Mohammed là ngôn sứ duy nhất của Ngài. Sự cứu độ đến nhờ việc nghe ngôn sứ duy nhất của Chúa.

Tại quầy hàng của người Kitô Giáo, chúng tôi khám phá ra Chúa là tình yêu và không có sự cứu độ ở ngoài Giáo Hội. Hoặc gia nhập Giáo Hội hoặc phải chịu kết án đời đời.

Trên đường trở ra, tôi hỏi Chúa: ” Ngài nghĩ gì về những điều nói về Chúa?”

Chúa nói: ” Ta không tổ chức hội chợ đó. Ta thấy xấu hổ ngay cả khi đến thăm nó.”

Câu chuyện 2:

Chúa Giêsu nói rằng Ngài chưa bao giờ xem bóng đá. Vì thế, bạn tôi và tôi dẫn Ngài đi xem một trận. Đó là trận đấu gay cấn giữa những người Tin Lành và những người Công Giáo.

Người Công Giáo ghi bàn thắng trước, Chúa Giêsu reo hò và tung mũ lên. Rồi đến người Tin Lành ghi bàn thắng, Chúa Giêsu cũng reo hò và tung mũ. Điều này gây khó chịu cho anh thanh niên ngồi sau chúng tôi. Anh vỗ nhẹ lên vai Chúa Giêsu và hỏi: “Này anh bạn tốt, anh ủng hộ bên nào? “

Lúc này Chúa Giêsu thấy hứng thú vì trận đấu, Ngài trả lời: “Tôi hả? Ồ, Tôi không đứng về bên nào. Tôi chỉ thưởng thức trận đấu”.

Anh quay sang người bạn bên cạnh, nhếch mép cười: “Hừ, kẻ vô thần”.

Trên đường trở về chúng tôi cho Chúa Giêsu biết về tình trạng các tôn giáo trên thế giới ngày nay: ” Chúa ạ, thật buồn cười về những người trong các tôn giáo. Dường như họ luôn nghĩ rằng Chúa chỉ đứng về phía họ và chống lại những người khác”.

Chúa Giêsu đồng ý: ” Đó là lý do tại sao Ta không ủng hộ các tôn giáo. Ta ủng hộ con người. Con người quan trọng hơn tôn giáo. Con người quan trọng hơn ngày Sabát”. Một trong chúng tôi nói với vẻ lo lắng: ” Ngài phải thận trọng. Ngài biết, Ngài đã một lần bị đóng đinh vì nói như thế”.

Trích báo: Thánh Nhạc ngày nay, số 180, tháng 8-2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *